กินอาหารปิ้งย่าง อย่างไรให้ห่างไกลโรคมะเร็ง‬!!

วิธีกินอาหารปิ้งย่าง อย่างไรให้ห่างไกลโรคมะเร็ง‬



ใครชอบทาน ‪‎อาหารปิ้งย่าง‬ อย่างเช่น หมูปิ้ง ไก่ย่าง และอื่น ๆ … คงต้องระวังสุขภาพให้มากขึ้นนะคะ ยิ่งถ้าหากคุณทานอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจทำให้เป็นโรคมะเร็ง และเกิดภาวะน้ำหนักเกินได้

1. ‪ตัดส่วนที่เป็นมันออกก่อนปิ้งย่าง‬ เพื่อลดปริมาณไขมันที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

2. ‪ไม่ปิ้งจนเกรียม‬ ท่องไว้ว่า ยิ่งเกรียม ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และอย่าลืมเปลี่ยนตะแกรงปิ้งย่างบ่อยๆ

3. ‪‎เลือกทานเนื้อปลา‬ หรือเนื้อไก่ไม่ติดหนัง เพราะมีไขมันน้อยกว่าเนื้อแดงประเภทอื่นๆ

4. ‪‎หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์แปรรูป‬ เช่น เบคอน ไส้กรอก เพราะมีสารที่อาจเพิ่มโอกาสการเกิดมะเร็ง

5. ‪ทานผักด้วยเสมอ‬ เช่น ผักกาดขาว ฝักกระเจี๊ยบ นอกจากได้ประโยชน์แล้ว ยังทำให้อิ่มเร็วขึ้น

6. ‪หมักเนื้อด้วยน้ำโรสแมรี่‬ มินท์ สะระแหน่ เพื่อลดสารก่อมะเร็ง

7. ‪เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท‬ เพื่อระบายควันจากการปิ้งย่าง ซึ่งควันนี้เองที่มีสารก่อมะเร็งกลุ่มไฮโดรคาร์บอน

8. ‪ไม่ดื่มแอลกอฮอล์‬ และน้ำอัดลม และให้เลือกทานน้ำเปล่าแทน เพราะไม่ทำลายสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ

การทานอาหารปิ้งย่างควรเลือกทานร้านที่มีวัตถุดิบคุณภาพดี และไม่ทานติดต่อกันบ่อยๆ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทั้งโรคมะเร็ง และอาจก่อให้เกิดภาวะน้ำหนักเกินด้วยนะคะ จะทานก็ต้องระวังมากๆค่ะ^^
Share on Google Plus

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น