วิธีกินอาหารปิ้งย่าง อย่างไรให้ห่างไกลโรคมะเร็ง
ใครชอบทาน อาหารปิ้งย่าง อย่างเช่น หมูปิ้ง ไก่ย่าง และอื่น ๆ … คงต้องระวังสุขภาพให้มากขึ้นนะคะ ยิ่งถ้าหากคุณทานอย่างไม่ระมัดระวังก็อาจทำให้เป็นโรคมะเร็ง และเกิดภาวะน้ำหนักเกินได้
1. ตัดส่วนที่เป็นมันออกก่อนปิ้งย่าง เพื่อลดปริมาณไขมันที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ
2. ไม่ปิ้งจนเกรียม ท่องไว้ว่า ยิ่งเกรียม ยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และอย่าลืมเปลี่ยนตะแกรงปิ้งย่างบ่อยๆ
3. เลือกทานเนื้อปลา หรือเนื้อไก่ไม่ติดหนัง เพราะมีไขมันน้อยกว่าเนื้อแดงประเภทอื่นๆ
4. หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น เบคอน ไส้กรอก เพราะมีสารที่อาจเพิ่มโอกาสการเกิดมะเร็ง
5. ทานผักด้วยเสมอ เช่น ผักกาดขาว ฝักกระเจี๊ยบ นอกจากได้ประโยชน์แล้ว ยังทำให้อิ่มเร็วขึ้น
6. หมักเนื้อด้วยน้ำโรสแมรี่ มินท์ สะระแหน่ เพื่อลดสารก่อมะเร็ง
7. เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท เพื่อระบายควันจากการปิ้งย่าง ซึ่งควันนี้เองที่มีสารก่อมะเร็งกลุ่มไฮโดรคาร์บอน
8. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ และน้ำอัดลม และให้เลือกทานน้ำเปล่าแทน เพราะไม่ทำลายสุขภาพอย่างแน่นอนค่ะ
การทานอาหารปิ้งย่างควรเลือกทานร้านที่มีวัตถุดิบคุณภาพดี และไม่ทานติดต่อกันบ่อยๆ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทั้งโรคมะเร็ง และอาจก่อให้เกิดภาวะน้ำหนักเกินด้วยนะคะ จะทานก็ต้องระวังมากๆค่ะ^^
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น