แตงไทย ผลอ่อนของแตงไทยอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิดด้วยกันอาทิ ธาตุฟอสฟอรัส แคลเซียมและยังมีวิตามินต่างๆ สูงกว่าผลสุกอีกด้วย
สรรพคุณของแตงไทย
1. แตงไทยมีวิตามินเอสูงมาก
2. แตงไทยใช้รับประทานแก้กระหาย
3. ใช้ขับปัสสาวะ
4. ใช้บำรุงธาตุ
5. บำรุงหัวใจ
6. แตงไทยมีส่วนช่วยบำรุงสมอง
7. สามารถบรรเทาอาการไอจากโรคปอด
8. ป้องกันโรควัณโรค
9. แก้โรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ
10. ป้องกันโรคเส้นเลือดฝอยเปราะบาง ที่มาของสาเหตุของอาการเลือดกำเดาไหล
การรับประทานแตงไทย
นิยมนำผลอ่อนของแตงไทยนำมาล้างให้สะอาด ปอกเปลือก รับประทานกับน้ำพริกชนิดต่างๆหรืออาจจำมาขูดฝอยทำเป็นยำ หรือส้มตำแตงไทยก็ได้ แตงไทยสามารถรับประทานได้ทั้งผลอ่อนในรูปของผัก หรือรอให้เป็นผลแก่รับประทานในรูปผลไม้ หรือขนมหวาน เช่น น้ำกะทิแตงไทย เป็นต้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น